Hotline đặt Bánh sinh nhật

Hà Nội: 016.666.22.666

Huớng dẫn làm phô mai que hay tên tây là Cheese sticks dễ ợt!

Cập nhật: 23/09/2012 - 16:18 ( Lượt xem: 16.396 )

Phô mai que - một món 'quà vặt' mới đã xuất hiện tại Hà Nội và càng ngày càng được các bạn trẻ yêu thích. Bạn hoàn toàn có thể tự làm phô mai que tại nhà với những bước rất đơn giản đấy!

Hunnie Cake (Lambanhngon.com) - Dạy làm bánh - Đặt bánh cưới, sinh nhật

 Những nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 quả trứng gà
  • Một ít sữa tươi không đường
  • Một ít muối ăn
  • Bột mỳ
  • Bột chiên xù
  • Phô mai mozzarella (loại phô mai dùng để làm Pizza. Bạn có thể mua phô mai mozzarella ở các siêu thị)


Bắt tay vào 'chế' món Phô mai que

Bước 1: Bạn thái phô mai thành các thỏi dài với tiết diện vuông. Chú ý đừng thái quá mỏng hoặc quá dài nhé!

Bước 2: Chuẩn bị 3 chiếc bát. Bát thứ nhất để bột mỳ. Bát thứ 2 để trứng gà được đánh lên, cho thêm 2 hoặc 3 thìa sữa tươi không đường. Bát thứ 3 để bột chiên xù. Bạn có thể cho một chút muối ăn vào trứng gà hoặc bột mỳ nếu muốn phô mai que có vị mặn khi ăn.

Bước 3: Lấy từng thỏi phô mai, lăn qua bát bột mỳ. Sau đó lăn qua trứng gà. Bạn có thể lặp lại bước này một lần nữa để phô mai que có lớp vỏ dày.

Sau khi lăn phô mai qua bát trứng, bạn tiếp tục lăn thỏi phô mai qua bột chiên xù. Hãy đảm bảo bột chiên xù bám ở mọi chỗ trên thỏi phô mai nhé!

Bước 4: Để cho phô mai thật giòn và ngon, bạn có thể để các thỏi phô mai sau khi đã lăn qua các lớp bột vào ngăn đá của tủ lạnh. Quá trình này tốt nhất nên diễn ra trong thời gian 1 tiếng. Nếu không muốn đợi lâu, bạn cũng có thể bỏ qua bước này.

Bước 5: Lấy phô mai từ trong tủ lạnh và bắt đầu rán. Bạn cần dùng nhiều dầu ăn để đảm bảo phô mai được ngập dầu khi cho vào chảo. Đun chảo dầu ăn cho tới khi dầu thật nóng, sau đó vặn nhỏ lửa và bắt đầu cho phô mai vào rán.

Thời gian rán phô mai rất ít. Bạn chỉ cần khoảng 30 giây để lớp vỏ ngoài ngả vàng. Sau 30 giây, hãy lấy phô mai ra và để vào một chiếc đĩa có lót giấy ăn. Giấy ăn sẽ hút hết lượng dầu ăn thừa còn đọng lại.

Việc cuối cùng cần làm là chuẩn bị ketchup - tương cà và tương ớt để thưởng thức món phô mai que thôi! Vậy là bạn đã hoàn thành món 'ăn vặt' độc đáo này rồi đấy!

Mẫu bánh sinh nhật mới