Hotline đặt Bánh sinh nhật

Hà Nội: 016.666.22.666

Hướng dẫn cách đun chảy socola, chocolate để không bị vón cục

Cập nhật: 13/03/2013 - 08:12 ( Lượt xem: 14.371 )

Bạn rất thích làm bánh kem chocolate nhưng lại không biết làm thế nào để đun chảy chocolate mà không bị cháy hay vón cục. Xin giới thiệu vài cách làm nóng món ăn ngọt ngào này.

Hunnie Cake (Lambanhngon.com) - Dạy làm bánh - Đặt bánh cưới, sinh nhật

Cach nau chay chocolate Cách 1: Cắt nhỏ miếng chocolate, cho vào 1 cái tô thủy tinh chịu nhiệt. Đun một nồi nước sôi, để tô thủy tinh vào trong nồi, đảo đều tay đến khi chocolate tan chảy.
Cach nau chay chocolate Cách 2: Chocolate có thể làm nóng chảy với chất lỏng có vị như rượu hay cà phê. Chú ý dùng 1 thìa nước cho mỗi 60 g chocolate, sau đó cho vào nồi đun nhỏ lửa.
Cach nau chay chocolate Cách 3: Cho chocolate vào một tô thủy tinh chịu nhiệt rồi cho vào lò vi sóng. Bấm 2 phút cho mỗi 240 g chocolate. Kiểm tra lại nếu chocolate chưa nóng chảy hết, để thêm 30 giây nữa cho đến khi được tô chocolate thật mịn.

 Những cách khác làm tan chảy chocolate các bạn có thể tham khảo thêm

Cách 1Dùng nồi hấp cách thủy 

Đun một ít nước trong nồi cho sôi rồi bắc xuống. Cho sôcôla vào lớp nồi thứ 2 rồi để lên trên nồi có nước sôi. Hơi nóng từ nồi nước sẽ làm tan sôcôla từ từ. Khuấy đều cho thật mịn. 

Lưu ý: Không đậy nắp nồi, vì hơi nước ngưng đọng trên nắp sẽ nhỏ giọt vào sôcôla. 

Cách 2Đun trong chảo gang 

Cắt sôcôla thành những mảnh nhỏ và cho vào chảo gang. Đun sôcôla trên nhiệt độ thấp cho đến khi tan chảy hoàn toàn. Nhớ vừa đun vừa khuấy để tránh bị khét. Nếu đã có dấu hiệu cháy phải tắt bếp ngay. 

Cách 3: Nước ấm 

Cho sôcôla vào túi không thấm nước, nhúng vào nước nóng và bóp nhẹ. 

Cách 4: Dùng lò vi sóng 

Chỉ dùng lò vi sóng khi bạn cần làm tan một lượng sôcôla nhỏ. 

Cắt sôcôla thành mẩu nhỏ, cho vào tô. Đặt tô này vào lò, chỉnh nhiệt độ trung bình. Khi sôcôla mềm, khuấy cho đến khi tan hoàn toàn. 

Ghi chú cuối cùng: Nhiệt độ tốt nhất để làm tan sôcôla là 104º - 113ºF (40º - 45ºC). Nếu quá nhiệt dộ này, sôcôla sẽ cháy hoặc vỡ. Một khi chúng đã cháy, bạn chỉ còn một cách là vứt đi và bắt đầu lại với những viên sôcôla khác.

Mẫu bánh sinh nhật mới