Hotline đặt Bánh sinh nhật

Hà Nội: 016.666.22.666

Hướng dẫn cách trang trí cupcake độc đáo từ fondant

Cập nhật: 07/07/2013 - 20:37 ( Lượt xem: 24.512 )

Với fondant, bạn có thể làm được tất cả mọi thứ luôn đó. Glace Icing or Fondant Icing (Kem Đường): nghệ thuật trang trí bánh với kem đường fondant được bắt nguồn từ nước Anh, có rất nhiều loại kem fondant được liệt kê sau đây:

Hunnie Cake (Lambanhngon.com) - Dạy làm bánh - Đặt bánh cưới, sinh nhật

a) Quick Fondant – Poured Fondant (European Fondant): đây là loại kem icing đơn giản nhất, được làm từ đường bột và nước. Có thể thêm hay thay thế nước bằng chất lỏng khác để tạo mùi. Cách làm là cho đường + nước cho lên bếp khuấy với lửa vừa hay đun cách thủy cho đến khi đường tan là được. Kem này thường được dùng để phết lên bề mặt bánh petit fours, éclairs, cookies hay dùng để rưới cho chảy phủ lên các loại bánh gato, tạo thành một lớp phủ mỏng và hơi cứng, giòn.

b) Fondant Kiểu Cổ Điển: 900gr đường bột + 2 lòng trắng trứng + 4tbsp nước siro glucose (công thức tham khảo). Trộn đều bằng thìa gỗ trong một cái âu cho hỗn hợp quyện đều nhau rồi sau đó dùng tay nhào kỹ đến khi bột thật nhuyễn, đều, mịn thì được. Bọc plastic và bảo quản trong tủ lạnh. Pha màu, mùi và nặn hình trang trí bánh tùy thích.

c) No Cook Fondant: 1/3 cup bơ nhạt, mềm + 1/3 cup light corn syrup + 1 tsp vanilla extract + ½ tsp muối + 1lb. đường bột rây mịn (công thức tham khảo)

Trong một tô lớn đánh bơ hơi bông, cho tiếp corn syrup, vani và muối. Sau đó cho hết đường vào một lúc và trộn bằng thìa gỗ rồi dùng tay nhào đều đến khi thành khối mịn, bao gói và bảo quản chỗ mát.

d) Rolled Fondant (fondant dùng để cán, bao phủ bánh): loại kem này được làm từ cooked candy recipe. Hỗn hợp được nấu thành dạng soft ball stage, sau đó để nguội rồi đánh và nhồi đến khi thành khối dẻo mịn, dễ nặn. Bao thật kín và để nghỉ khoảng 24-48 giờ, nếu sau đó khối bột cứng khó cán, hâm trong microwave vài phút cho mềm rồi cán. Loại fondant này thường được dùng để cán mỏng rồi phủ bên ngoài trang trí bánh cưới. Vì kem này nặng nên thường được dùng để phủ các loại bánh bông lan nặng như poundcake, buttercake, fruitcake, nếu dùng các loại bánh nhẹ hơn thì nên cán fondant mỏng hơn.

e) Pastillage – Sculpting Fondant (fondant dùng để khắc):  

1. Hoa:

Những cách trang trí cupcake độc đáo từ fondant 1

- Bạn cán fondant thật mỏng rồi cắt ra thành từng miếng hình tròn nhỏ dần. Sau đó, đặt từng miếng tròn này lên miếng mút và dùng vật đầu tròn ấn nhẹ ở phần viền hình tròn để tạo độ cong tự nhiên cho cánh hoa.

- Khi xếp để tạo thành bông hoa, các bạn chú ý xếp theo vòng tròn so le nhau, cánh to ở ngoài, cánh nhỏ ở trong.


2. Chong chóng:

Những cách trang trí cupcake độc đáo từ fondant 2

- Cắt 2 miếng fondant hình vuông bằng nhau, có màu khác nhau rồi đặt chồng lên nhau.

- Từ các góc của hình vuông, bặn cắt các đường chéo hướng gần về phía tâm rồi gấp từng cánh lại.


3. Búp bê:

Những cách trang trí cupcake độc đáo từ fondant 3

- Để tạo phần thân búp bê: bạn cắt 1 miếng fondant hình trái tim dày một chút rồi cắt bỏ một ít phần nhọn ở dưới đi và uốn cong nhẹ.

- Với phần váy xòe: bạn cắt 2 miếng fondant hình tròn mỏng có kích thước khác nhau rồi dùng tăm ấn nhẹ theo vòng tròn để tạo độ xòe cho váy.

- Khi trang trí lên cupcake: bạn xếp miếng hình tròn to lên trước rồi đến miếng nhỏ và phần thân. Nếu dùng thêm một ít kẹo màu để trang trí nữa thì nhìn sẽ đẹp hơn đấy!
 

4. Thủy thủ:

Những cách trang trí cupcake độc đáo từ fondant 4

- Với cách này, bạn chỉ cần cắt những hình tam giác làm cánh buồm, 1 hình tròn viền gợn sóng làm nền và 1/2 hình tròn làm thân thuyền. Bạn cũng có thể sáng tạo hơn với những hình như mỏ neo, sóng biển, sao biển, ... để bữa tiệc ngọt thêm đặc sắc nhé!
 

5. Cupcake ngọt ngào:

Những cách trang trí cupcake độc đáo từ fondant 5

- Để làm được hình bì thư trái tim, bạn chỉ cần cắt 2 hình chữ nhật 2 màu khác nhau, nặn thêm 1 hình trái tim bé xíu nữa là hoàn thành rồi. Ở bước tạo nếp gấp cho bì thư, bạn ấn nhẹ tay để thành quả trông đẹp mắt nhé!
Một số kiểu trang trí khác
 
 
Mẫu bánh sinh nhật mới