Hotline đặt Bánh sinh nhật

Hà Nội: 03.666.22.666

Thạch cafe flan cheese, Cách làm rau câu flan cà phê

Cập nhật: 01/04/2018 - 15:29 ( Lượt xem: 726 )

Món rau câu flan cheese này bạn sẽ có lớp flan cheese ngon ngọt béo béo bổ sung thêm mùi thơm thơm của café nữa thì dù ai có quyết tâm giảm cân đến đâu cũng phải thử một miếng.

Hunnie Cake (Lambanhngon.com) - Dạy làm bánh - Đặt bánh cưới, sinh nhật

 Tìm món gì vừa ngon, mát vừa nhanh, được cô Nhân Nguyễn gợi ý món thạch flan. Google tìm vài công thức tham khảo, thấy review, món thạch này phải mềm mượt mới hợp với cái lớp flan béo ngậy, nếu thạch cứng thì hai lớp sẽ chẳng liên quan đến nhau. Mình cũng nghĩ nếu không mềm, mượt thì cái lớp flan cũng sẽ chẳng giống flan, mình muốn lớp thạch flan nó phải flan chứ không phải thạch trứng sữa Đọc vài công thức thì thấy công thức của bạn Kim Anh Đỗ có vẻ phù hợp với yêu cầu của mình, thể là bắt tay vào làm luôn. Không ngờ nó ngon lắm luôn, phần thạch flan dư mình đổ vào vài cốc, khi úp ra ăn thử, nó mềm mịn, rung rinh như flan, các bạn nhà mình bảo mẹ làm flan à, các bạn không nghĩ nó là thạch, thế là ok, đúng ý mình rồi.
Mình ghi lại công thức thạch cafe flan cheese  mình làm tham khảo từ công thức của bạn Kim Anh Đỗ và mình đã chỉnh sửa độ ngọt và độ mềm của lớp flan và lớp thạch cho hơp khẩu vị của mình để các bạn thử nhé.
I. Công thức :
 1. Phần flan:
- 200g whipping cream
- 100g cream cheese
- 200ml sữa tươi không đường (đừng bạn nào hỏi sữa tươi có đường có được ko nhé, có đường thì bớt đường trong công thức đi)
- 100gr sữa đặc
- 5 lòng đỏ trứng gà
2. Phần rau câu:
- 1 gói thạch rau câu jelly (10g/1 gói hoặc 10g bột rau câu jelly, không dùng agar)
-  3 gói cafe đen nguyên chất (2g/1 gói)
-  250g đường
- 1800ml nước (chia 2 phần 1600g và 200g)
II. Cách làm :  
 
- Trộn đều 10g bột rau câu jelly với đường rồi cho vào 1600g nước khuấy đều cho tan hết đường. Ngâm khoảng 20-30’
- Đun ấm 200g nước rồi cho 3 gói cafe vào khuấy cho tan hết
- Cho 100g sữa đặc vào 5 lòng đỏ trứng, dùng phới lồng đánh cho tan đều
- Dùng máy đánh trứng đánh cho cheese mềm , cho tiếp whipping vào đánh cho quyện đều, cho tiếp từ từ sữa tươi vào đánh cho đến khi được hỗn hợp mịn mượt (lưu ý cheese và whipping phải để hết lạnh thì hỗn hợp mới nhanh mịn mượt)
- Cho hỗn hợp sữa lên bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp sôi sủi tăm thì đổ vào hỗn hợp trứng, vừa đổ vừa khuấy cho trứng không bị đông vẩn. Lọc hỗn hợp flan qua rây
- Cho hỗn hợp rau câu đã ngâm nở lên bếp đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ nhất. 
- Múc 500g hỗn hợp ra câu đã đun sang 1 nồi khác, đặt lên bếp để lửa nhỏ nhất. Đổ tiếp hỗn hợp flan vào nồi chứa 500g hỗn hợp rau câu vừa đổ vừa khuấy đều
- Hỗn hợp rau câu còn lại đổ hỗn hợp cafe vào khuấy đều, đun lửa nhỏ nhất
Đến lúc này thì mình đã có 2 nồi thạch, 1 nồi thạch cafe và 1 nồi thạch flan, các bạn phải luôn luôn giữ 2 nồi này nóng trên bếp ở mức lửa nhỏ nhất. Trong quá trình đổ khuôn thỉnh thoảng các bạn phải khuấy đều để hỗn hợp flan mịn mượt, không để sôi, nếu sôi hỗn hợp flan sẽ bị vẩn, không đẹp
- Đổ khuôn : đổ hỗn hợp thạch cafe trước, chờ se mặt thì nhẹ nhàng đổ tiếp hỗn hợp flan lên. Cứ thế lần lượt cafe-flan-cafe-flan, đổ mấy lợp tùy ý các bạn, kết thúc bằng 1 lớp thạch cafe. Muốn các lớp thạch đều nhau, các bạn dùng 1 loại muỗng để đong thôi nhé. 
- Sau khi đổ khuôn xong thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, chờ cho thạch mát là ăn được
Lưu ý : 
- Khi đổ khuôn chỉ nên để lớp trước se mặt là nhẹ nhàng đổ lớp tiếp theo thì các lớp thạch sẽ kết dính. Nếu để quá lâu, lớp trước đông hẳn mới đổ lớp tiếp theo thì các lớp sẽ không kết dính và tách nhau.
- Đây là thạch cafe flan cheese, nếu không cho cheese hoặc whipping thì các bạn thay bằng sữa tươi, nhưng mình không đảm bảo nó ngon hoặc giống như sản phẩm làm đúng công thức đâu. Mà mình thì rất không khuyến khích thay, nhất là những thành phần đó là thành phần chính tạo ra vị ngon của chiếc bánh. Mình nói vậy để đừng ai hỏi không có whipping, cheese thì thay bằng gì nữa nhé (hehe, tại hầu như ct nào có mấy thành phần mắc tiền này mình đều được hỏi vậy nên mình đề phòng trước)
Theo FB Nguyen Hai Hanh.
Mẫu bánh sinh nhật mới