Hotline đặt Bánh sinh nhật

Hà Nội: 03.666.22.666

Tart cam giòn giòn, chua chua béo ngậy

Cập nhật: 15/02/2013 - 15:22 ( Lượt xem: 3.977 )

Nếm thử một miếng bánh, vỏ bánh giòn giòn quện với vị kem béo thơm ngọt ngọt chua chua nơi đầu lưỡi - chắc chắn bạn sẽ thích mê. Tart kem cam này có vị ngọt vừa phải, mùi thơm tinh tế vô cùng. Nếm thử một miếng bánh, vỏ bánh giòn giòn quện với vị kem béo thơm ngọt ngọt chua chua nơi đầu lưỡi chắc chắn bạn sẽ thích mê. Trang trí bánh với chocolate làm bánh thêm nổi bật và ngọt ngào.

Hunnie Cake (Lambanhngon.com) - Dạy làm bánh - Đặt bánh cưới, sinh nhật

 Công thức (cho đc khoảng 2 cái khuôn tròn đường kính 23cm)(công thức này là của mẹ Hoa Dím dịch và post trên WTT):
Nguyên liệu: 
 
* Phần vỏ:
o 175g bơ nhạt
o 100g đường cát trắng
o 250g bột mỳ
o 25g bột hạnh nhân
o 1 trứng gà
* Phần nhân
o 5 trứng
o 200g đường
o 4 quả cam to (vắt lấy nước)
o 1 quả chanh (vắt lấy nước)
o 150ml kem tươi
o 150g chocolate đen
* Phần sốt cam
o 2 quả cam (nạo lấy vỏ, tách múi)
o 200g đường
 
Cách làm:
 
1. Trộn đều bột mỳ, bột hạnh nhân, đường và bơ lạnh cắt miếng trong một tô vừa. Cho trứng vào nhào đến khi hỗn hợp dính kết vào nhau (không nhồi kỹ quá). Bọc hỗn hợp bột vào một tấm nylon, để nghỉ trong tủ lạnh 30 phút.
2. Lò ở 200°C. Lấy bột vỏ ra, cán thành một miếng tròn, mỏng, đường kính cỡ 29cm. Đặt bột vỏ này vào khuôn, ấn vào các cạnh cho bánh ra có hình đẹp. Đặt 1 miếng giấy nướng lên trên lớp bột này rồi đổ gạo vào, dàn đầy khuôn. Đặt khuôn vào lò, nướng 20 phút. Nhấc lớp giấy và gạo ra, nướng thêm khoảng 10 phút nữa để vỏ bánh có màu vàng như ý. Lấy ra khỏi lò, để nguội. Giảm nhiệt độ lò xuống 150°C
3. Bắt đầu làm nhân: Đánh trứng và đường cho tan đều (không cần nổi), cho nước cam, kem tươi và vỏ cam bào (tùy khẩu vị) vào, trộn đều.
4. Đun cách thủy cho chocolate chảy. Khi vỏ bánh đã nguội hẳn, phết một lớp mỏng chocolate vào phía trong của vỏ, để lớp chocolate này hơi nguội, lại làm tiếp đến khi hết chocolate. Để nguội cứng.
5. Cho khuôn vỏ bánh vào lại trong lò, nhanh tay đổ nhân vào. Nướng 45-50 phút, đến khi nhân vừa đông đặc. Lấy ra khỏi lò, để bánh nguội hẳn.
6. Làm nước sốt cam: Vỏ cam đã cắt sợi (chỉ lấy phần vỏ vàng), cho vào nồi nước lạnh, nấu sôi, gạn bỏ nước. Trong một cái nồi nhỏ khác, cho đường và ít nước vào, nấu cho tan hết đường, để lửa liu riu cho đường có màu vàng vàng, cho tiếp cam tách múi và vỏ cam vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Đổ sốt cam vào tô.
7. Bánh nguội hẳn, lấy ra khỏi khuôn, đặt lên đĩa. Cắt miếng và chan sốt cam vào. Măm thôi.
Mẫu bánh sinh nhật mới