Hotline đặt Bánh sinh nhật

Hà Nội: 03.666.22.666

Roll cake - Bánh gato cuộn - Theo Bakingfun

Cập nhật: 09/11/2017 - 12:00 ( Lượt xem: 722 )

Với những hôm bận rộn, tôi sẽ nghĩ ngay tới một chiếc bánh cuộn làm thật nhanh gọn nhưng lại rất tuyệt khi làm một lát bánh tráng miệng sau bữa cơm gia đình.

Hunnie Cake (Lambanhngon.com) - Dạy làm bánh - Đặt bánh cưới, sinh nhật

 Với cốt bánh chocolate bông xốp, kết hợp với kem tươi whipping đánh bông, ở giữa là trái chuối chín thơm, một sự kết hợp tuyệt vời. Nếu thích, bạn có thể rưới chút sốt caramel cũng tuyệt cú mèo luôn đó

 
Nguyên liệu: cho 1 khuông vuông 25cm
 
– 3 trứng (tách riêng lòng)
– 70gr đường
– 50gr bột mì + 20gr bột ngô (trộn đều rây 2-3 lần)
– 10gr bột cacao nguyên chất
– 50gr dầu ăn
– 60gr sữa tươi
– 1tsp vanilla extract
 
Thực hiện:
 
1. Tách riêng lòng đỏ, lòng trắng. Lót giấy nến vào khuôn. Lò bật trước ,nhiệt 180C
 
2. Cho lòng đỏ trứng, dầu ăn, sữa, vanilla vào tô trộn, dùng phới lồng đánh tan tới khi trứng chuyền màu hơi trắng ngà. Cho bột vào, trộn đều. Xúc khoảng 2 thìa canh hỗn hợp bột cho riêng ra một tô nhỏ khác (hỗn hợp bột trắng). Rây bột cacao vào phần hỗn hợp bột còn lại trộn đều (hỗn hợp bột nâu).
 
3. Trong một tô sạch, dùng máy đánh trứng, đánh lòng trắng trứng với đường tới bông mềm, bóng mịn. Xúc khoảng 1/2 cup lòng trắng, trộn đều với phần bột trắng. Cho vào túi bắt bông kem, vẽ các đường sọc ngựa vằn lên trên giấy nến (để dễ dàng hơn, bạn có thể in các hình mẫu, đặt phía dưới tờ giấy nến rồi vẽ đè lên). Cho khay vào lò nướng, nướng khoảng 1-2 phút tới khi bột hơi se lại là được.
 
4. Phần lòng trắng còn lại, trộn đều với hỗn hợp bột nâu. Trộn làm 2-3 lần, tránh làm xẹp lòng trắng trứng. Đổ lên trên hình vẽ vừa nướng sơ. Dàn phẳng mặt bột. Cho vào lò nướng khoảng 15′, hoặc tới khi ấn thử vào mặt bánh, có sự đàn hồi, là bánh đã chín. Lưu ý không nướng bánh già, sẽ bị gãy, nứt bánh khi cuộn.
 
5. Bánh chín, lấy ra để khoảng 1-2 phút cho nguội bớt, lấy bánh ra khỏi khay, bóc giấy nến, để bánh nguội hoàn toàn trước khi phết kem.
 
NHÂN BÁNH
 
– 120gr whipping cream
– 15gr đường bột
– 2 trái chuối chín nục nhưng không nát, bỏ vỏ, cắt đôi trái chuối
 
Đánh whipping với đường bột tới bông cứng.
 
6. Khi bánh nguội, cắt xéo bỏ hai diềm bánh đối xứng (để cuộn cho dễ hơn). Trét kem lên toàn bộ mặt bánh (chừa khoảng 1cm với mép bánh). Xếp chuối vào giữa, cuộn chặt tay lại. Bọc cuộn bánh bằng giấy nến, cho bánh vào tủ lạnh khoảng 2-3h. Lấy bánh ra, cắt miếng và thưởng thức.

Theo https://bakingfunvn.wordpress.com/category/cake-cupcake/page/4/
Mẫu bánh sinh nhật mới