Hotline đặt Bánh sinh nhật

Hà Nội: 03.666.22.666

Mứt dừa non sầu riêng

Cập nhật: 11/01/2018 - 11:08 ( Lượt xem: 448 )

Mứt dừa non là món ăn tuyệt vời cho trẻ nhỏ và hấp dẫn đối với người lớn, lại vô cùng dễ làm. Chỉ cần làm đúng theo những chỉ dẫn dưới đây, bạn sẽ thành công với món mứt dừa non dẻo ngon, màu sắc bắt mắt đãi khách dịp Tết.

Hunnie Cake (Lambanhngon.com) - Dạy làm bánh - Đặt bánh cưới, sinh nhật

Sau mấy năm kinh nghiệm làm mứt dừa mình viết vài dòng để bạn nào muốn làm cùng tham khảo nhé.

* Bước đầu tiên là chọn dừa non, mọi người hay nhầm dừa non với dừa bánh tẻ ( mình thì hay làm dừa non của quả dừa tươi nhé, còn dừa non hoặc bánh tẻ của quả dừa khô sẽ ko ngon bằng đâu). Dừa non nên chọn miếng dừa dầy cùi nhưng mềm, dẻo, đừng chọn miếng non quá rất khó sên và hay ra nước rồi gẫy nên sẽ hao rất nhiều.
* Bước kế tiếp là rửa dừa, mọi người phải dửa thật sạch dừa, trung bình cũng phải 6,7 lần nước dừa mới tạm trong. Sau đó rửa dừa bằng nước nóng cho ra dầu, vớt từ nước nóng phải bỏ ngay qua chậu nước lạnh cho dừa co lại, làm đi làm lại khoảng 2,3 lần là dừa đã sạch. Sau cùng mình trần dừa với nước sôi có cho tý tẹo muối nhé ( lưu ý khi trần dừa nước sôi xong cũng phải bỏ ngay vào chậu nước lạnh)
* Bước tiếp là ngâm dừa với đường. Tỷ lệ mọi người thương hay làm là 1kg dừa với 500g đường, nhưng với dừa non phải cho thêm chút xíu từ 500 đến 550g vì dừa nón ko như dừa bánh tẻ, nếu bớt sẽ ko thể kết tinh đường nhé. Mình hay ướp 1kg dừa với 530g đường, khoảng 40g sữa đặc và thêm 150g sữa tươi. Ngâm dừa với đường khoảng 4,5 tiếng sợi dừa sẽ mềm ra và trong lại. Lúc này lấy nước đường ngâm dừa với 100g thịt sầu riêng ( mình thường làm sầu ri6 thơm, vàng mặc dù giá hơi đắt so với các loại sầu khác). Đảo thật đều sầu, đường, dừa lên để ngâm thêm 1 tiếng cho sầu riêng ngấm vào dừa.
* Bước cuối cùng là sên dừa, mọi ng có thể để lửa thật to cho gàn cạn nước thì vặn bếp nhỏ lại, đảo đều tay, khi đường kết tinh ko còn dính nữa thì vặn bếp bé nhất có thể rồi đảo khoảng 15' trên bếp cho đường phấn lên miếng dừa. Khi được bắc chảo xuống vẫn đảo thêm 5' cho hết hơi nóng rồi đổ ra rổ hoặc lồng bàn xóc lên cho rơi hết đường xuống. Khi nguội hẳn hãy cho túi nilon hoặc hộp đạy kín.
Đây là những kinh nghiệm mình rút ra từ bản thân và chia sẻ để mọi người cùng làm nhé, dừa kết hợp với sữa và sầu riêng ăn nó ngọt ngào đến tận tim đấy nhé.

Theo Facebook Trang Khàn
 

 

Mẫu bánh sinh nhật mới