Hotline đặt Bánh sinh nhật

Hà Nội: 016.666.22.666

Hướng dẫn cách làm Marshmallow

Cập nhật: 05/02/2013 - 23:05 ( Lượt xem: 7.214 )

Khi coi phim mọi người thường thấy các bạn ở nước ngoài ấy hay đốt cái gì đó màu trắng trắng dai dai đúng không nào.... thì đây nó đây này

Hunnie Cake (Lambanhngon.com) - Dạy làm bánh - Đặt bánh cưới, sinh nhật

 Công thức: (theo jojobaking)
 
- 240ml nước lọc chia làm 2
- 21g gelatine bột
- 300g đường 
- 240ml light cornsyrup
- 1 nhúm muối
- 2 tsp vani
- Bột ngô hoặc bột năng để áo 
- Khuôn vuông 18x18cm
 
Cách làm:
- Lót khuôn bằng giấy nến (giấy nến phủ kín thành khuôn), thoa 1 lớp dầu ăn mỏng sau đó rắc bột ngô lên để chống dính. Chuẩn bị 1 tờ giấy nến khác, thoa 1 lớp dầu ăn mỏng.
- Đổ 120ml nước vào bowl, rắc bột gelatine vào cho mềm (khoảng 15 phút) – H1
- Cho 120ml nước còn lại, corn syrup, đường, muối vào 1 cái nồi, đun trên lửâ to khoảng 10 phút đến khi hỗn hợp sôi tạo thành bong bóng, đường tan hết là được (khoảng 8-10 phút) – H2
- Đổ hh sôi vào hh gelatine, dùng máy tốc độ cao nhất đến khi hỗn hợp nổi bông đặc, thể tích tăng gấp 3 là được, cho vani vào, đánh thêm vài vòng cho đều. ( H3-4-5)
- Đổ ½ hh đã đánh bông vào khuôn, dàn đều. Chú ý: hh rất dính nên hãy thao tác nhanh và thoa 1 lớp dầu vào cây vét cho đỡ dính.
+ Rắc 1 lớp bột lên trên khuôn marshmallow, phủ tờ giấy nến đã chuẩn bị lên(mặt thoa dầu ăn xuống dưới), vuốt nhẹ cho mặt khay marshmallow được phẳng đều.
+ Để nhiệt độ thường ít nhất 10h hoặc qua đêm cho khay marshmallow định hình.
- Khi marshmallow đã định hình, nhẹ nhàng kéo tờ giấy nến bên trên, rắc bột áo để chống dính. Dùng kéo cắt marshmallow thành từng viên nhỏ vừa ăn, lăn ngay vào bột áo để chống dính.
 
Lưu ý: Marshmallow khi nguội sẽ đông lại rất khó định hình nên trước khi làm marshmallow cần chuẩn bị bạt bánh để ráp bánh luôn
Mẫu bánh sinh nhật mới