Hotline đặt Bánh sinh nhật

Hà Nội: 016.666.22.666

Công thức làm chiffon trà xanh ngon tuyệt

Cập nhật: 30/01/2013 - 11:59 ( Lượt xem: 3.355 )

Bánh chiffon nhẹ như bông, mềm mại và thơm mát hương trà xanh Nhật Bản. Cầm bánh sẽ thấy mềm mịn như bông và hơi ẩm ăn rất tuyệt

Hunnie Cake (Lambanhngon.com) - Dạy làm bánh - Đặt bánh cưới, sinh nhật

 Công thức:

- 60ml sữa tươi
- 40g creamcheese
- 25g bơ
- vài thìa bột trà xanh tùy theo khẩu vị
- 1 nhúm muối
- 4 lòng đỏ trứng
- 60g bột mỳ

- 4 lòng trắng trứng
- 100g đường
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh hoặc 1 nhúm cream of tartar

Cách làm:
- Sữa tươi + creamcheese + bơ + muối cho vào 1 cái tô nhỏ, cho vào lò vi sóng 1-2 phút hoặc đun cách thủy cho creamcheese tan.  Dùng phới đánh nhẹ cho tan đều.  Lấy một chút hỗn hợp sữa, cho bột trà hòa tan, đổ lại vào hỗn hợp sữa. Khi đó nếu sữa còn hơi nóng thì để cho nguội bớt.  Không cần để thật nguội nhưng nhất định không được nóng.  Cho khoảng 1/2 lượng bột (30g) vào, trộn đều bằng tay.  Cho 1 lòng đỏ trứng, tiếp tục trộn cho đều.  Cho tiếp số bột còn lại và 1 lòng đỏ trứng nữa, trộn đều.  Cho từng lòng đỏ vào và tiếp tục cho đến hết.
- Lòng trắng trứng đánh bông với 1/2 lượng đường.  Khi hỗn hợp bông, cho tiếp 1/2 đường còn lại (và nước cốt chanh hoặc cream of tartar) đánh đến khi nhấc que đánh trứng lên có hình chóp.
- Đổ 1/3 lượng lòng trắng vào hỗn hợp bột trứng, trộn nhẹ tay bằng phới cho đều.  Cho hỗn hợp đó vào thau đựng lòng trắng, trộn tiếp tục đến khi hỗn hợp đồng nhất.  Nhẹ tay kẻo vỡ bọt khí rùa không chịu trách nhiệm 
- Vặn lò 150 độ C trước khoảng 5-7 phút (với chiffon: sử dụng nhiệt độ khá thấp so với bình thường tránh làm bánh nứt mặt)
- Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, bỏ qua công đoạn chống dính (quét bơ rắc bột).  Cho vào lò nướng 45-50 phút tùy khuôn to/nhỏ.

Sau khi nướng xong, dùng một cái chai thủy tinh và úp ngược khuôn lên cổ chai.  Để nguội chừng 1-2h, sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn bằng cách lách lưỡi dao mỏng chạy dài theo thành khuôn.

Theo bếp nhà KHai Tâm

Mẫu bánh sinh nhật mới