Hotline đặt Bánh sinh nhật

Hà Nội: 03.666.22.666

Cách làm Kem cơ bản không cần dùng máy và công thức kem trà xanh thơm mát không dùng máy

Cập nhật: 15/02/2013 - 12:56 ( Lượt xem: 7.788 )

Nếu không có máy làm kem, bạn vẫn có thể làm ra các ly kem ngon để ăn trong mùa hè nóng nực.Ưu điểm của máy làm kem là kem sẽ mịn màng và bông xốp hơn. Tuy nhiên, không vì thế mà vì không có máy làm kem, chúng ta lại k thể làm được. Điển hình là em Hồng Mỹ, mặc dù không có máy làm kem, nhưng em làm kem bằng tay vẫn rất mịn và ngon.

Hunnie Cake (Lambanhngon.com) - Dạy làm bánh - Đặt bánh cưới, sinh nhật

Khi bỏ tủ đá bất kỳ một cái gì từ chất lỏng thành thể cứng, có nghĩa bạn làm cho nó đóng đá. Bởi vậy, nếu làm kem bằng tay, để tránh tình trạng đá dăm trong kem thì bạn nên làm tan những phần đá dăm hay đóng đá đó càng nhiều càng tốt, thì kết quả là kem của bạn sẽ mượt và mịn màng hơn.

Vậy, để làm kem mà không cần máy, cần lưu ý các điểm sau đây:

1. Chuẩn bị hỗn hợp kem, để thật nguội, cho vào các khay để chuẩn bị làm lạnh. 
2. Cho hỗn hợp kem vào khay sâu, hoặc tô trộn nhựa, hoặc inox và cho vào tủ đá
3. Sau khoảng 40~50 phút, lấy ra kiểm tra. 
Nếu thấy phần dìa quanh khay bắt đầu đông đá thì dùng phới trộn bột, đảo đều lên. Cần đảo kỹ để làm tan hết phần bị đóng đá. Tiếp tục cho vào tủ đá. 
4. Sau khoảng 30 phút, bạn lại kiểm tra hỗn hợp kem, và đào đều các phần bắt đầu đóng đá. Bạn cũng có thể dùng máy xay sinh tố hoặc máy đánh trứng để làm bước này. 
5. Tiếp tục làm các bước như trên vài lần. Và sau khoảng 2-3 giờ làm lạnh, bạn sẽ có những ly kem để măm rồi 

Dưới đây là công thức Kem trà xanh là một trong những món kem tuyệt vời nhất mà em từng được ăn! Xin chia sẻ với mọi người:

Công thức:

- 3 lòng đỏ trứng gà
- 90g đường
- 200ml sữa
- 2 thìa cà phê bột trà xanh
- 250ml whippng cream.Cách làm:
- Trứng đánh với đường đến khi chuyển sang màu vàng nhạt.
- Đun sữa nóng già (sôi lăn tăn ở thành nồi là được). Đổ sữa nóng vào trứng, vừa đổ vừa đánh trứng đều tay.
- Đổ lại hh sữa trứng vào nồi, đun lửa trung bình nhỏ, khuấy liên tục đến khi hh đặc lại, hơi nặng tay là được.- Trà xanh hoà với chút nước nóng cho tan (lọc lại qua rây nếu cần) rồi cho vào hh sữa, khuấy cho tan đều, để nguội.
- Kem tươi đánh bông, trộn hh trên vào cho đều, đổ vào 1 cái hộp, cho vào ngăn đá.- Sau 1h, phần kem sát thành hộp sẽ đông đặc lại nhưng phần ở giữa vẫn hơi lỏng. Lúc này dùng 1 cái đĩa đánh tan phần đông cứng, trộn đều hh kem với nhauSau đó lại cho vài ngăn đá. 1h sau lại thao tác bước như trên. Chỉ cần dùng dĩa đánh 2-3 lần là được. Tổng cộng sau 3h là kem đã ăn được rồi.Múc kem ra ly và thưởng thức thôi.Chúc mọi người thành công với cách làm đơn giản này!

Theo mẹ Lì và Nghé
Mẫu bánh sinh nhật mới