Hotline đặt Bánh sinh nhật

Hà Nội: 016.666.22.666

Hướng dẫn làm chè Sương Sa Hạt Lựu

Cập nhật: 11/11/2012 - 23:17 ( Lượt xem: 20.460 )

Sương sa là tên gọi mô phỏng chân châu và thạch trắng, còn hạt lựu là hình ảnh của những viên bột năng, nhân màu hồng sẫm, chín mọng. Đúng với tên của mình, món ăn này có vị thanh và ngọt dịu. Cũng bởi thế mà nhiều người vẫn coi sương sa hạt lựu là một thứ đồ uống giải khát hơn là một loại chè. Cái giòn sần sật của hạt lựu, bùi bùi của trân châu nhân dừa, hòa chung với cái mềm và mát của thạch đã “hút hồn” biết bao bạn trẻ. Thêm một chút nước cốt dừa béo ngậy, sương sa hạt lựu càng trở nên thú vị hơn trong tiết trời này.

Hunnie Cake (Lambanhngon.com) - Dạy làm bánh - Đặt bánh cưới, sinh nhật

Như nhiều món Việt khác, chè sương sa hạt lựu không có công thức cụ thể mà chỉ có nguyên liệu và cách làm. Tuỳ sở thích mà các bạn gia giảm cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

Nguyên liệu:

- Bột rau câu

- Củ mã thầy

- Bột năng

- Đường

- Màu thưc phẩm (nếu không lười như em thì xay nước lá dứa, củ rền để nhuộm)

- Nước cốt dừa

 Cách làm như sau:

 - Ngâm 10g bột rau câu với 800ml nước trong 30 phút. Đun rau câu và đường trên lửa nhỏ đến khi rau câu tan hoàn toàn, đổ ra khay cho nguội rồi cắt sợi dài.

 

 

- Mã thầy gọt sạch vỏ, thái hạt lựu.

- Cho từng nắm mã thầy vào 1 cái hộp, cho vào khoảng 2 thìa canh bột năng, đóng nắp hộp, xóc mạnh cho bột năng bám đều vào mã thầy. Cho mã thầy ra rổ rây bớt bột thừa, làm lần lượt đến khi hết.

- Bắc nồi nước lên luộc, cho vài giọt thực phẩm vào nước luộc để tạo màu hạt lựu. Nước sôi cho mã thầy vào luộc, khi hạt nổi lên là đã chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh cho hạt lựu thật nguội.

 

- Nước cốt dừa đun cùng đường cho sôi. Tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị xong, cho vào tủ lạnh cho thật mát. Khi ăn sắp từng màu hạt lựu và sương sa ra cốc hoặc bát. Chan nước cốt dừa lên và thưởng thức!

Chè có vị thơm của nước cốt dừa, miếng sương sa giòn tan, hạt lựu dai dai vỏ ngoài, bên trong lại ròn mát của mã thầy. ăn mãi mà không thấy chán! Một bát chè hoàn hảo cả về sắc và vị!

Chúc các bạn ngon miệng nhé!  

Nguồn: Sưu tầm trên mạng

 

Mẫu bánh sinh nhật mới