Hotline đặt Bánh sinh nhật

Hà Nội: 03.666.22.666

Cách làm sườn nướng BBQ - RIBS BBQ

Cập nhật: 09/03/2017 - 10:22 ( Lượt xem: 783 )

Bạn nghĩ rằng món sườn nướng BBQ chỉ có thể ăn ở những nhà hàng sang trọng hay những quán chuyên đồ nướng. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà nhé

Hunnie Cake (Lambanhngon.com) - Dạy làm bánh - Đặt bánh cưới, sinh nhật

 RIBS BBQ

Một miếng sườn lớn (Bạn có thể mua Baby back ribs hoặc Spare ribs hoặc bất cứ loại sườn nào bạn thích :D… Nhưng theo kinh nghiệm của tớ thì baby back ribs là ngon nhất vì nạc, thịt thơm, nướng lên vừa phải. Spare ribs thì thịt nhiều hơn, xương cũng to hơn và nhiều mỡ hơn. Có thể mua loại sườn nhỏ (sườn non hoặc tên TA là rib tips) nhưng phần đó thì thường thịt dày và xương nhỏ.)
Gia vị “mát-xa” sườn:
2 Tablespoon đường nâu (brown sugar) hoặc không có dùng đường trắng cũng được.
1 Tablespoon paprika hoặc ½ teaspoon ớt bột (Paprika là một hỗn hợp gia vị hay dùng để ướp đồ nướng (BBQ). Tớ thấy nó có tác dụng giúp cho mùi vị của đồ nướng có mùi hun khói. Có lẽ cũng không dễ để tìm thấy ở VN vì thế cả nhà có thể thế bằng ớt bột hoặc bỏ qua)
2 Tablespoon bột tỏi (garlic powder) hoặc có thể ½ củ tỏi tươi băm thật nhuyễn
1 teaspoon hạt tiêu (black pepper)
1 teaspoon muối
Khoảng 1 bát sốt BBQ mua sẵn
2. Cách làm: Nghe thì có vẻ cầu kì phức tạp, nhưng cách làm món sườn này cực dễ và đặc biệt tuy thời gian nấu khá lâu nhưng đa số không phải trông gì cả :D
 
Đầu tiên miếng sườn mua về đem rửa sạch rồi lấy khăn hoặc giấy lau khô. Ở phía trên bề mặt của lớp sườn (hần có nhiều xương hơn), có một lớp màng mỏng. Cả nhà lấy mũi dao lấy lớp màng mỏng đó lên rồi dùng tay kéo lột toàn bộ lớp màng mỏng đi như hình dưới. Làm như vậy sườn sẽ được thấm gia vị hơn đấy.
Sau đó trộn đều các nguyên liệu gia vị “mát-xa” sườn vào một cái bát. Thường tớ chỉ làm nửa miếng sườn lớn cho 1 bữa nên có thể không dùng hết chỗ gia vị đó. Cả nhà có thể cất vào một hộp khô rồi để khi nào dùng làm đồ nướng lại mang ra dùng tiếp. Hỗn hợp gia vị này ướp với thịt rồi đem rán lên cũng rất ngon đấy.
Dùng tay rắc hỗn hợp gia vị “mát-xa” sườn rồi xoa để cho sườn được ngấm các gia vị đều trên khắp các bề mặt. Sau đó dùng giấy bạc bọc thật kĩ lại rồi cất vào tủ lạnh ướp ít nhất 5 tiếng. Tớ ướp qua đêm luôn.
 
Bật lò làm nóng trước ở nhiệt độ 300 độ F (150 độ C) (chế độ nướng lửa dưới – Bake). Đây là giai đoạn nấu sườn đầu tiên. Nấu ở lửa thấp, trong khoảng 2 – 2.5 tiếng để cho sườn chín mềm. Nhớ lấy sườn từ tủ lạnh bỏ ra ngoài ở nhiệt độ phòng trong lúc làm nóng lò nhé.
Sau khi đã nướng sườn ở lửa nhỏ trong thời gian dài thì bỏ sườn ra ngoài một lúc cho đỡ nóng rồi mở gói bọc ra. Lúc này sườn đã chín mềm và rất thơm nhưng chưa có lớp vỏ ngoài vàng bóng nhìn hấp dẫn và múi thơm thơm của đồ nướng nữa.
Sườn nướng có thể để ra đĩa như vậy, khi ăn chỉ cần lấy tay xé là sườn mềm và lấy ra dễ dàng. Cả nhà có thể cắt sẵn theo từng khúc xương của miếng sường để bày lên đĩa cũng được. Tớ thường ăn kèm với salad coleslaw (salad bắp cải, cà rốt, cần tây trộn với sốt mayonnaise và một số gia vị). Chấm thêm với sốt BBQ hoặc tương ớt tùy ý thích nhé.
http://candycancook.com/2014/03/cach-lam-suon-nuong-sot-bbq-ribs/
Mẫu bánh sinh nhật mới